Khơi thông hạ tầng, cơ hội lớn của cửa ngõ phía Đông Nam Thủ đô

Đăng ngày 12/03/2020

Bất động sản khu vực Đông Nam Thủ đô được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh nhờ hàng loạt công trình hạ tầng và dự án bất động sản được triển khai tại đây trong năm 2020-2021.

Chủ trương đầu tư dự án cầu Vĩnh Tuy – giai đoạn 2 vừa được Chính phủ phê duyệt

Bùng nổ hạ tầng

Theo quy luật tất yếu, hạ tầng giao thông phát triển sẽ mở ra cơ hội lớn cho thị trường bất động sản. Việc đầu tư xây dựng hệ thống cầu đường và quy hoạch bài bản đã giúp khu vực phía Đông và Đông Nam Hà Nội “thay da đổi thịt”, kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố và vùng lân cận.

Với nhiều dự án giao thông lớn đã và đang được hoàn thành như tuyến đường 5 kéo dài, nút giao đường Vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường Cổ Linh… Đặc biệt, cầu Vĩnh Tuy – giai đoạn 2 được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng mức 2.500 tỷ đồng, cùng lộ trình định hướng các cây cầu mới sẽ được triển khai trong tương lai gần như cầu Trần Hưng Đạo, cầu Giang Biên, cầu Tứ Liên… càng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông tại khu vực này.

Khu vực Đông Nam sở hữu cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ

Không chỉ có lợi thế về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội cũng là điểm cộng của khu vực này bởi nơi đây hội tụ đầy đủ các dịch vụ tiện ích hiện đại bao gồm trung tâm thương mại Aeon Mall, Big C Long Biên, Savico Megamall, bệnh viện Y khoa Tokyo, và hệ thống giáo dục từ tiểu học tới đại học theo chuẩn quốc tế như Trường liên cấp Đoàn Thị Điểm, Trường quốc tế Edison, Trường Đại học Anh Quốc, Trường Đại học Y khoa Tokyo, VinUni… cùng hàng loạt các tiện ích khác đã và đang được hình thành.

Một điểm hấp dẫn khác của khu vực Đông Nam Hà Nội là trong khi mức giá bất động sản các khu vực khác của Hà Nội đang rất cao, thì khu vực này có mức giá rất hấp dẫn, có nhiều dư địa để tăng trưởng. Đây là mặt bằng giá hấp dẫn với cả các nhà đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai khi khu vực khác giá đã “kịch trần”.

Kích cầu phát triển bất động sản

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, năm 2020, thị trường bất động sản phía Đông thủ đô sẽ trở lên sôi động hơn bao giờ hết bằng việc “bung hàng” của nhiều tên tuổi lớn. Các dự án được triển khai sẽ nằm ở phân khúc trung – cao cấp và cao cấp không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường mà còn phù hợp với hạ tầng của khu vực.

Ecopark với nhiều lợi thế trở thành điểm đến yêu thích của người dân Hà Nội

Đơn cử như chủ đầu tư Ecopark mới đây cho biết sẽ tiếp giới thiệu nhiều dự án mới với sự đa dạng trong phân khúc sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu như nhà phố, biệt thự, chung cư, văn phòng, căn hộ cho thuê… theo xu hướng xanh và thông minh. Trước đó, dự án biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island – dòng sản phẩm cao cấp nhất tại Ecopark đã ra mắt và gây được sự chú ý lớn từ thị trường.

Với lợi thế diện tích lớn lên tới 500ha (tương đương quận Hoàn Kiếm), nhưng chỉ cách trung tâm phố cổ hơn 10km về phía Đông Nam, tại Ecopark, cư dân được sống trong một không gian triệu cây xanh trong lành, rộng rãi với hồ nước, đường dạo bộ, công viên, sân golf, bãi cỏ khắp mọi nơi…

Không chỉ vậy, cư dân Ecopark còn được tận hưởng hệ thống tiện ích tiêu chuẩn quốc tế của khu đô thị như Học viện golf EPGA, Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV, Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, Bệnh viện trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Cư dân Ecopark được tận hưởng nhiều tiện ích chuẩn quốc tế

Trên thực tế, ngày càng nhiều người chuyển hẳn về những khu đô thị như Ecopark sinh sống. Nhiều khách hàng lựa chọn Ecopark bởi khu đô thị này mang lại những giá trị mà khó có dự án nào có được. Đó là sự đồng bộ về cảnh quan, hạ tầng, không gian sống xanh với những tiện ích đẳng cấp, đầy đủ.

Về tiềm năng của thị trường khu vực, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, trong những năm tới, khu Đông Hà Nội sẽ còn nhiều dư địa để phát triển. Sự tham gia của nhiều ông lớn cùng với việc liên tục đầu tư và hoàn thiện hạ tầng sẽ giúp phía Đông, Đông Nam Thủ đô tiếp tục là một trong các “điểm nóng” trên thị trường bất động sản thời gian tới.

0833.09.6666